NINH CHÂN GIÒ
Một món ngon từ hạt dẻ Trùng Khánh mà người dân nơi đây thường chế biến vào dịp cuối thu đầu đông là món hạt dẻ ninh chân giò. Món ăn ngon mà hầu như khi lên Cao Bằng du khách đều muốn trải nghiệm.nguyên liệu:
1. Chân giò 1 cái
2. Hạt dẻ 30 hạt
3. Nghệ tươi vừa đủ
4. lá mác mật hoặc hạt mác mật khô
5. Mắm muối, mì chính, bột canh
Cách làm: Chân giò thui vàng, chặt vừa ăn. Phần thịt đã chặt cho vào nồi, đảo với mắm muối cho ngấm. Sau đó cho nước, hạt dẻ, mác mật, nghệ hoặc một vài củ quả khác. Ninh trong 45 phút cho nhừ.
Món ăn rất bổ cho mọi người. Đặc biệt là cho các chị em mang thai hay ở cữ.
Các bạn hãy thử và kiểm nghiệm nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét